ฝากเตือนภัยผู้ใช้รถยนต์ Vigo หรือ D-Max

(1/1)

sukitookta:
ฝากเตือนภัยผู้ใช้รถยนต์ Vigo หรือ D-Max
(คัดลอกมาจาก D max club)
 
 ข้อความดี ๆ  เลยนำมาฝากเพื่อน ๆ  LPC ค่ะ  :GREAT

 .....ฝากเตือนภัยผู้ใช้รถยนต์ Vego หรือ D-Max หรือใครมีญาติพี่น้องใช้อยู่จงระวัง ขณะนี้ พวก มิจฉาชีพ มันมาแนวใหม่ จากสมัยก่อนขโมยยางอะไหล่ หรือไม่ก็แกะโลโก้ ยี่ห้อ หรือรุ่นรถ ตอนนี้แถวสุพรรณฯและจังหวัดใกล้เคียงกำลังระบาดหนักคือขโมยถอด อุปกรณ์เซนเซอร์ไมล์(เดิมเรียกสายไมล์วัดความเร็วรถยนต์) ผมพึ่งโดนไปเมื่อ 5 มีนา 53 (สะเดาะเคราะห์วันเกิด)

ผมไปทำธุระแถวโลตัสสุพรรณฯก็จอดรถไว้ในที่ฝากรถ(หลังร้านปะยางข้างโลตัส) ตั้งแต่บ่าย จนถึง 5 ทุ่ม ก็ขับรถจะกลับบ้าน สังเกตเห็นว่าเข็มไมล์ ไม่ขึ้น ก็คิดว่าฟิวส์คงขาด เพราะเครื่องยนต์ก็ยังทำงานปกติ ขณะนั้นเห็นว่าด ึกแล้วก็เลยขับรถกลับบ้านที่ อยุธยา พอเช้าวันรุ่งขึ้นก็รีบเอารถเข้าศูนย์ช่างก็ตรวจสอบจึงรู้ว่าอุปกรณ์เซนเซอร์ไมล์ถูกขโมยถอดและตัดสายไฟเอาไป ไอ้ตัวที่มันถอดออกไป ราคา ตัวเซนเซอร์ไมล์2800+สายไฟ6800+ค่าแรง ก็ไม่เท่าไหร่ แค่หมื่น ต้น ๆ แต่ที่หนักกว่านั้นคือ เกียร์พังครับเพราะตัวเซนเซอร์ไมล์ที่ว่ามันอยู่ติดกับกระปุกเกียร์ใต้ท้องรถ เมื่อถูกถอดออกไป ทำให้น้ำมันเกียร์ไหลพุ่งออกหมด น้ำมันเกียร์แห้ง ผมต้องซ่อมเกียร์ไปครึ่งลูก เบ็ดเสร็จ แล้ว8หมืน7 ก็ยังดีมีประกันชั้นหนึ่ง(อันสุดห่วยไม่ยากบอกว่าบริษัทอะไรขึ้นต้นด้วย ตัว L …ลงท้ายด้วยตัว G) ขอย้ำ! ประกันชั้นหนึ่ง ผมยังต้องออกเอง เกือบ 3 หมื่น มันบ่ายเบี่ยงหาว่าผมดันทุรังขับมาได้ไง โธ่ ก็กรู ไม่รู้นี่หว่ามันมีขโมยแบบนี้ด้วย ถ้ากรู รู้กรูจะยอมให้รถพังหรืออีกอย่างเหตุมันก็เกิดกลางดึกต่างบ้านต่างเมืองจะให้กรูทำไง …เคราะห์ซ้ำด้ามพลอยเหตุ

เกิดคืนวันที่ 5 เช้าวันที่6 เอารถเข้าศูนย์แล้วโทรหาประกัน มันมาถึงรถ บ่ายวันที่ 9 (บริการทุกระดับประทับใจจริงจิ้ง)ช่างก็ไม่กล้าทำอะไรเพราะต้องรอประกันอนุมัติก่อน เท่านั้นยังไม่พอ เคราะห์ซ้ำด้ามเพชร บ.ตรีเพชรหยุ ดงานเพราะไอ้พวกเสื้อแดงไปเพ่นผ่านหน้าโรงงาน เลยสั่งอะไหล่ไม่ได้ สรุปแล้ว เสียเวลาไป 17 วัน


ผมมาทราบทีหลังคืนเดียวกันนั้นเพื่อนผมอีกคนก็โดนเหมือนกัน เขาจอดรถในลานจอดรถของโลตัสสุ1000แท้ๆ ห่างจากรถผม 200 เ มตร เขาใช้ Vego เขาพอรู้มาบ้างแล้วว่ามีขโมยแบบนี้ก็ระวังเหมือนกันก็ยังโดน เขาก็ค่อย ๆ ขับช้า ๆ กลับบ้านที่บางปลาม้า ซึ้งอยู่ไม่ไกลรถเลยไม่เป็นไรมาก เขาก็ไปซื้ออะไหล่เชียงกงมาใส่เอง (ไม่รู้ซื้อของตัวเองหรือเปล่า)หมดไป 8 พันกว่า ก็ไม่รู้ไอ้ที่มันขโมยไปจะขายได้กี่ร้อย แต่กรูต้องซ่อมหมดเป็นหมื่น หรือว่ามีใบสั่ง!!

ผมไปแจ้งความกับตำรวจ(ก็ได้แต่บันทึกประจำวัน) ตำรวจได้แต่บอก ฮะฮะ ไอ้น้องเอยสบายใจได้เองมีพวกเยอะแยะ วันก่อนที่โรง’บาลสุ1000 ก็โดนไป 5-6 คัน ผมจึงตรัสรู้ว่าไม่ได้มีแต่กรูคนเดียวเท่านั้น เลยลืมถามตำรวจว่าแล้วพี่ไม่มีมาตรการป้องกันเตือนภัยอะไรเลยหรือนอกจากตั้งด่านตั้งโตะใต้สะพานทุกวัน

ขอฝากบอกเตือนภัยให้รู้ทั่วกัน ไม่รู้ว่ายี่ห้ออื่นๆโดนด้วยหรือเปล่า

ข้อสังเกต/วิธีปฏิบัติเมื่อโดน
- หากรถวิ่งแล้วเข็มไมล์ไม่ขึ้น ท่านอาจโดนเข้าแล้ว ให้จอดรถลงมาดูใต้ท้องรถ ตร งปลายสุดของกระปุกเกียร์(D-Max อยู่ด้านคนขับVego อยู่อีกฟากหนึ่ง) ตัวไม่ใหญ่ไม่ ยาว เท่าไอ้นั่น..คือหมายถึงประมาณหัวแม่เท้าผู้ใหญ่(กำนันไม่เกี่ยว) ถ้ายังอยู่แสดงว่าเป็นที่สาเหตุอื่น แต่ถ้าไม่อยู่เห็นแต่รูโบ๋ๆเหมือนไอ้นั่น แล้วมีน้ำเยิ้มออกมา หมายถึงนำมันเกียร์นะครับ แสดงว่างานเข้าแล้วให้หาที่จอดรถที่ปลอดภัย โทรหาใครที่เชื่อถือได้ มาลากจูงรถเข้าศูนย์หรืออู่ซ่อมซะราคาไม่ถึง2หมื่น อย่าดันทุรังขับเหมือนผม ปาเข้าไปเกือบแสน หรือถ้าจำเป็นต้องขับก็อย่าขับเร็ว หรือไกลมาก
แนวทางป้องกัน
-ไม่จอดรถในที่เปลี่ยวไกลหูไกลตา(ควรให้ตามานั่งเฝ้า)โดยเฉพาะแถวสุ1000 ส่งสัยไอ้ตัวใหญ่มันอยู่สุ1000
-ควรจอดรคร่อ มที่ชื้นแฉะ หรือ กองอุจาระสุนัข (พอมันมุดใต้ท้องรถไปก็จะได้เปื้อนขี้หมาโดนบ่อยๆมันก็เข็ดไปเอง)
-แอบอยู่ในรถพอมันมุดไปถอดก็ออกรถให้เหยียบหัว(แม่เท้า)แม่มเลยอย่าไปเหยียบหัวอื่นเดียวเราติดคุก
-หาน็อตอื่นมาเปลี่ยน(มันมีน็อตแค่ตัวเดียว) เช่นน็อต หกเหลี่ยมแล้วหาซีเมนต์อุดหัวน็อตซะ หรือเจียร์ตะไบหัวน็อตให้กลมมนถอดลำบากหน่อยซึ่งจริงๆแล้วตลอดอายุรถก็คงไม่ได้ถอดอยู่แล้ว
-ให้ช่างหรือ ทำเองหาเหล็กฉากเหล็กแบนเจาะรูแล้วหาที่ยึดกะแท่นเกียร์ให้มันบังหัวน็อตซะอย่างน้อยให้ขโมยมันรู้ซึ้งถึงความลำบากซะบ้าง
สุดท้ายนี้หากท่า นรู้แล้วช่วยเผยแพร่ความรู้ให้เท่าทันพวกมิจฉาชีพก็ขอให้ทุกท่านปลอดภัย ส่วนไอ้หัวขโมย หากชาติหน้ามีจริงถ้าxxxเกิดเป็นชายก็อย่าให้มีกระจู๋เกิดเป็นหญิงก็ขอให้รูตัน โอมมะลึก กึก กึ๋ย! เจียดกรอย สม ออย โพง จอร เตียง หลาย เกิด เจีย โกนเปราะฮ์ มัน เมียน :-) เกิด เจียโกน สแร็ย มันเมียน กะนูย โอมเพียง! …..
(คัดลอกมาจาก D max club)

Electone:
  ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่มีประโยชน์ด้วยครับ....................................... :THANKS :THANKS

Naggie:
เห็นยี่ห้อรถ ก็เป็นรถยอดฮิตอยู่แล้วครับ รถตลาดครับ ขายราคาดีก็งี้แหละ  จะกันยังไง มันก็เอาไปได้ ถอดพวงมาลัยก็แล้ว คราวหน้าถอดประตูเก็บเลย ดูซิมันจะเปิดยังไง

almond09:
 :-\ :-\ทำกันได้ ขอบคุณสำหรับข้อความดีๆครับ  :THANKS :THANKS

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ